Theo thời gian, mọi thứ đều ít nhiều có sự thay đổi, cả Tết cũng vậy. Tết thời xưa và Tết thời nay khác nhau như thế nào? Cùng FamilyLove tìm hiểu qua bộ ảnh trong bài viết dưới đây nhé gia đình mình ơi!

=> 5 "Mẹo" mua sắm quần áo dịp cuối năm - gia đình nên lưu ý!

 

Xưa thì đến Tết mọi người quây quần gói bánh chưng làm các món Handmade như kẹo, mứt đãi khách. Nay thì mọi thứ trở nên tiện hơn nhiều khi có rất nhiều dịch vụ làm bánh hay siêu thi bán bánh trưng phục vụ theo nhu cầu. Tuy nhiên, dù hiện tại mọi thứ tiện hơn rất nhiều thì không ít người vẫn thích được ngồi quây quần gói bánh chưng, đun bánh kể những câu chuyện vui ngày cuối năm.Xưa hội bạn rồng rắn qua nhà nhau chúc Tết. Nay các bạn chỉ việc nằm nhà đăng status chúc Tết trên Facbook rồi đếm like, không khí vẫn tưng bừng không kém.

 

 

Xưa đi chùa áo dài thuớt tha dịu dàng.  Nay vào chùa, ra đường toàn đồ model, sành điệu làm mất vẻ tôn nghiêm nhiều nơi.


 

Xưa lì xì là để nhận tài lộc may mắn. Nay lì xì nó nỗi đau khổ lớn vì mình toàn phải đi lì xì bọn nhỏ hơn. Và nếu mà lì xì ít thì bọn trẻ nó chê.

 


Ngày xưa qua mùng 3 mới bán đồ nên nhà nhà rủ nhau dự trữ đồ ăn. Nay mùng 1 thậm chí đã có người bán vậy nên xu hướng chỉ mua đủ ăn trong 1, 2 ngày Tết được nhiều người lựa chọn.

 


Xưa chỉ có vài loại hoa quen thuộc để trưng Tết. Nay đủ thứ hoa từ Bắc vào Nam, từ Tây đến Tàu.

 


Xưa Tết là dịp gia đình xum vầy nghỉ ngơi. Nay là dịp giải quyết cho xong núi bài tập Tết.


 

Xưa thì bánh kẹo là một thứ xa xỉ vào nhà nào cũng thủ vài cái ngon mang về để... ăn dần. Nay thì đủ thứ bánh kẹo mà mời mỏi mồm chẳng ai ăn, thích cái gì lạ độc hơn.

 


Xưa nấu nồi nước to đùng cả nhà tắm, có khi thêm hoa cỏ thơm để xua đi bụi bặm năm cũ. Nay tắm bình nóng lạnh thoải mái.

 


Xưa thì cả năm mới may được 1 đến 2 bộ đồ mới. Nay thì cả năm thích là sắm đồ mới, Tết cũng sắm thêm nhưng không còn háo hức như ngày xưa nữa.

 


Xưa toàn gọi máy bàn hẹn từng đứa trong nhóm bạn, hẹn lớp gặp nhau. Giờ lập group Facebook ới cái mọi người có mặt ngay.


Theo tiin.vn / FamilyLove.vn