Tết xưa là Tết của nỗi nhớ, nhớ về gia đình nơi có ông bà, bố mẹ. Những hình ảnh nhắc nhớ Tết của "một thời đã xưa" chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai xem qua bài viết sẽ "rưng rưng nước mắt".

Giúp trẻ đón Tết và chuẩn bị Tết thật ý nghĩa - Ba Mẹ nên làm gì?

Tranh Vui Chủ Đề Tết: Sự khác nhau giữa TẾT XƯA - TẾT NAY

Đối với nhiều bạn trẻ, kỷ niệm về những cái Tết đơn giản, xưa cũ với dăm ba cái bánh chưng, hộp mứt cùng cành đào… trở thành một phần ký ức không thể phai mờ. Đó có thể là cái Tết của những năm còn khó khăn vì bữa ăn hàng ngày. Đó là cái Tết của ngày bé, theo đám trẻ trong làng rồng rắn đi chúc Tết để được nhận những phong bao lì xì, là những ngày háo hức được bố mẹ mua cho bộ quần áo mới cũng sung sướng, mất ngủ cả đêm.

Hình ảnh Tết xưa bao giờ cũng đẹp dù phảng phất nỗi buồn. Đơn giản vì không ai có thể quay ngược thời gian để được trở lại sống trong bầu không khí xưa cũ trong quá khứ. Nói về Tết xưa thì có nhiều câu chuyện để kể, và lạ lùng rằng, dù cuộc sống hiện đại đến mấy, không khí Tết xưa luôn sống mãi ở đó, trong ký ức của mỗi người.

Những hình ảnh Tết xưa hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Cùng ngược dòng thời gian ngắm nhìn những bức ảnh Tết xưa để cùng hoài niệm, cảm nhận không khí Tết đơn sơ nhưng tràn đầy yêu thương.

 

Hình ảnh ngôi nhà đơn sơ, ông bà cùng gói bánh chưng gợi nhớ nhiều kỷ niệmGói bánh chưng là phong tục tập quán của người Việt mỗi khi Tết đến. Đó cũng là hoạt động gắn kết các thành viên trong gia đìnhTết xưa là Tết của nỗi nhớ, nhớ về gia đình nơi có ông bà, bố mẹTết xưa, hầu hết gia đình đều tự tay luộc và gói bánh chưngTết xưa thiếu thốn nhưng ấm cúngCành đào trong khung cảnh Tết xưa thời bao cấpNhiều năm gần đây, Tết xưa được nhắc đến nhiều, những bức ảnh Tết cũ kỹ nhưng lại là món ăn tinh thần của nhiều người, vừa gợi nhớ kỷ niệm, vừa mang lại cảm giác buồn man mácTết không thể thiếu những chiếc bánh chưng xanh, giò lụaNhững đứa trẻ luôn thích những chùm pháo đỏ, hồng nổ rền vangTết là dịp được bố mẹ sắm cho những bộ quần áo mớiCả nhà cùng quây quần gói bánh chưngQuầy bán tranh, hoa Tết đông nghịtĐường phố Hà Nội vắng tanh ngày TếtÔng đồ viết chữ ngày Tết là hình ảnh thường thấy của Tết xưa và đã đi vào thơ ca như một nét đẹp truyền thốngTàu, xe đông nghịt người về quê. Thậm chí nhiều người phải chèo lên trên nóc vì hết chỗ


Tết xưa luôn là ngày mà tất cả mọi người cùng trông ngóng để háo hức, để trở về. Kỷ niệm về Tết xưa đã trở thành một phần ký ức không bao giờ có thể quên trong tâm trí những con người đã đi qua thời gian.

Nguồn: Tổng Hợp / FamilyLove.vn